BỆNH TRĨ ĐÃ CÓ PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Bệnh trĩ với biểu hiện đau rát, ra máu, sa búi trĩ khi đi đại tiện gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống và đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Bệnh trĩ nếu không điều trị sớm và đúng cách dễ gây nhiều biến chứng như: Trĩ sa ngày càng nặng, tắc mạch búi trĩ, sa nghẹt búi trĩ, nhiễm khuẩn hậu môn…

Hình ảnh về bệnh trĩ

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật “Nội soi ống cứng tiêm xơ búi trĩ bằng dung dịch PG60” được Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng và phát triển hàng chục năm qua cho kết quả rất tốt.

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Viện Y Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật tiêm PG60 mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: mũi tiêm sẽ làm búi trĩ co teo lại, giúp giải quyết bệnh trĩ của người bệnh mà không cần phẫu thuật; rút ngắn thời gian điều trị, mỗi lần tiêm chỉ mất khoảng 3 phút, sau đó người bệnh có thể nhanh chóng trở lại với công việc hằng ngày; giúp loại bỏ búi trĩ mà không cần cắt trĩ và giảm chi phí cho người bệnh. Tất cả người bệnh sau khi được tiêm PG60 đều đạt hiệu quả tốt, tỷ lệ khỏi bệnh đạt trên 90%, không có biến chứng sau tiêm, tất cả người bệnh đều cảm thấy dễ dàng trong sinh hoạt và lao động hàng ngày.

Người bệnh H.V.S, 56 tuổi trú tại Xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “10 năm qua tôi đã sống chung với bệnh trĩ phải chịu đựng các cơn đau, những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt. Cứ mỗi lần đi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài tôi phải lấy tay đẩy lên. Từ khi biết tới phương pháp này qua 7 lần tiêm búi trĩ của tôi đã co lên hẳn đi đại tiện không còn sa ra ngoài. Tôi thấy rất vui mừng và thoải mái trong sinh hoạt, tin tưởng vào bệnh viện”.

Phát huy hiệu quả của phương pháp điều trị mới

– Sau 2 năm triển khai phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng nội soi ống cứng can thiệp tiêm xơ búi trĩ bằng dung dịch PG60. Bệnh viện Y học cổ truyền đã khám và điều trị cho hàng trăm lượt người bệnh bị bệnh trĩ đạt kết quả tốt, không có biến chứng sau điều trị.

Bác sĩ CKI Lê Mạnh Công tại Khoa ngoại phụ Bệnh viện Y học cổ truyền cho biết: “Thủ thuật tiêm PG60 trong điều trị bệnh trĩ được chỉ định cho điều trị trĩ từ độ 1 đến 3 và trĩ hỗn hợp độ 2,3 (trĩ nội độ 2,3 kết hợp với trĩ ngoại). Nghĩa là có thể thực hiện tiêm PG60 điều trị trĩ nội cho các tình trạng từ khi trĩ còn nằm hoàn toàn trong ống hậu môn, cho tới mức độ trĩ nội sa hẳn ra ngoài sau khi đại tiện và không tự co vào trong ống hậu môn được điều trị bằng thủ thuật tiêm PG60 giúp điều trị dứt điểm bệnh trĩ mà không mất nhiều thời gian, chi phí và đau đớn cho người bệnh”.

 Người bệnh trong và sau khi điều trị nên áp dụng chế độ ăn uống nhiều chất xơ, uống nhiều nước, không ăn đồ cay, nóng, rượu bia, tăng cường vận động. Đặc biệt, người bệnh không được rặn mạnh khi đi vệ sinh, không ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, tập thói quen đi đại tiện vào giờ cố định hàng ngày./.

                                                                                           Khoa Ngoại phụ – Bệnh viện YHCT Thái Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *