Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên: Ứng dụng phương pháp điều trị mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên là bệnh viện hạng II, trực thuộc Sở Y tế. Với chức năng nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại. Năm 2018, kế hoạch được giao 220 giường điều trị nội trú, với tổng số 149 cán bộ viên chức. Với phương châm “hướng đến người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động”, bệnh viện đã triển khai thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ. Chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện ngày càng được nâng cao, đem lại sự tin tưởng cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Thực hiện nghiêm quy chế bệnh viện, quy chế chuyên môn, không để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Bệnh viện Y học cổ truyền triển khai thực hiện chữa bệnh cho bệnh nhân bằng máy tán sỏi ngoài cơ thể.

Thực hiện tốt các kỹ thuật đã triển khai tại bệnh viện trong những năm qua, đặc biệt Bệnh viện áp dụng điều trị một số bệnh có hiệu quả như: Liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh về khớp và thần kinh, điều trị trĩ bằng nội soi ống cứng- tiêm xơ búi trĩ, bệnh lý hậu môn trực tràng…Năm 2018, bệnh viện đã được bổ sung thêm trang thiết bị máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy Laser điều trị sắc tố da, máy chụp X-quang kỹ thuật số góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

Bệnh viện đã sản xuất 10 chế phẩm thuốc y học cổ truyền phục vụ điều trị theo hướng cải tiến chuyển dạng sản phẩm đảm bảo an toàn, dễ sử dụng.

Các y Bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền đang thực hiện điều trị cho bệnh nhân bằng kỹ thuật điều trị oxy cao áp

Mục tiêu chính trong năm 2019 của Bệnh viện là tập trung hoàn thành các chỉ tiêu khám bệnh chữa bệnh do Sở Y tế giao và bệnh viện tự xây dựng, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ gắn với việc nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh cho người dân.

Phát huy chức năng nghiên cứu phát triển và ứng dụng triển khai các thành tựu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y và dược học cổ truyền; sản xuất các chế phẩm y học cổ truyền trên cơ sở kết quả nghiên cứu của các đề tài nghiên cứu khoa học theo quy định của nhà nước, dịch vụ khoa học và công nghệ.

Hoàn thiện các giải pháp trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện, phấn đấu mức chất lượng bệnh viện đạt mức 3,4; Thực hiện tốt việc quản lý cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị y tế; tiếp tục áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất lượng khám chữa bệnh; đầu tư nâng cao chất lượng công tác tổ chức cán bộ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bệnh viện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *