Điều trị bằng Oxy cao áp tại bệnh viện

Điều trị bằng Oxy cao áp (Hyper baric oxygen therapy – HBOT) là phương pháp mà người bệnh được thở oxy nguyên chất hoặc hỗ hợp khí giàu oxy trong điều kiện áp suất cao hơn áp suất khí quyển trong một thiết bị có khả năng chịu được áp suất lớn (Còn được gọi là buồng cao áp).

Trong điều kiện áp suất khí quyển thì 100ml máu chỉ có thể hòa tan được 03.ml khí oxy. Trong khi đó, ở điều kiện áp suất cao thì lượng oxy hòa tan có thể tăng lên gấp 10-13 lần so với điều kiện áp suất khí quyển. Đối với việc trao đổi khí tại các mô, cơ quan thì chủ yếu thông qua oxy dạng hòa tan. Do đó oxy cao áp được ứng dụng để điều trị rất nhiều các bệnh lý khác nhau do tình trạng thiếu oxy của cơ thể như: Rối loạn tiền đình; Mất ngủ kéo dài; Các bệnh lý thiếu máu cơ tim; Phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến mạch máu não, sau chấn thương và các bệnh lý về não – tủy sống; Các ngộ độc khí CO (Cacbon monixide), CO2 (Cacbon dioxide), Cyanide; Ngạt do treo cổ, đuối nước; Sau phẫu thuật ghép mô, cơ quan; Các vết thương, vết loét lâu liền, loét bàn chân trong đái tháo đường; Phục hồi sức khỏe sau tập luyện thể thao, phục hồi thẩm mỹ; và nhiều ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bênh lý khác.

Hiện nay Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên đang sử dụng  hệ thống buồng đa ngăn đa chỗ. Là hệ thống buồng lớn có thể chứa nhiều người, có nhân viên y tế đi kèm trong quá trình điều trị; Có thể chịu được áp suất cao hơn hệ thống buồng đơn nên có ứng dụng điều trị rộng rãi hơn và có hệ thống cung cấp oxy riêng cho từng bệnh nhân, dễ dàng cho việc thở oxy nguyên chất, ngắt quãng giúp tăng tính an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Với đội ngũ Bác sỹ, Kỹ thuật viên Cao áp lâm sàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và đi vào hoạt động từ năm 2015. Đã điều trị có hiệu quả đối với rất nhiều bệnh lý như: Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, Rối loạn tuần hoàn não, Hội chứng tiền đình, Mất ngủ kéo dài, phục hồi sức khỏe, thẩm mỹ và nhiều bệnh lý khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *