Chia sẻ yêu thương!

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo bệnh viện, từ tháng 7/2020 đến nay, cứ vào ngày thứ 7 hàng tuần, bếp ăn của bệnh viện lại đông đúc hơn ngày mọi ngày, vì đó là buổi phát cháo từ thiện cho người bệnh đang điều trị nội trú của Đoàn Thanh niên bệnh viện Y học cổ truyền trong chương trình “Nồi cháo yêu thương”. Đó là những suất cháo bổ dưỡng, nóng hổi, ấm áp tình yêu thương được trao tới tay từng người bệnh. Những suất cháo miễn phí này góp phần sẻ chia những khó khăn, tiếp thêm động lực để người bệnh yên tâm điều trị.

   

Hơn 80% số bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện là người cao tuổi, trong đó nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh viện đã hỗ trợ tối đa cho người bệnh trong mùa dịch Covid-19, trong đó có mô hình “Nồi cháo từ thiện”. Đoàn Thanh niên Bệnh viện đảm nhận nấu, cấp phát miễn phí cho bệnh nhân, bình quân 300 suất/buổi. Để có những bát cháo nóng hổi và đảm bảo dinh dưỡng, ngay từ sáng sớm, các đoàn viên trong nhóm đã có mặt để chuẩn bị nguyên liệu, cùng nhau nấu cháo và chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cần thiết.

Những bát cháo được trao tận tay người bệnh như trao đi những yêu thương, sự chia sẻ; mỗi bát cháo gửi tới tay người bệnh thì tình cảm và niềm vui trong mỗi đoàn viên lại được nhân lên. Hơn nữa, chương trình đã góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức cho những đoàn viên, thanh niên của bệnh viện – về sự đoàn kết, biết chia sẻ yêu thương, biết quan tâm, giúp đỡ cộng đồng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *