HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH GẮN VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN!

Nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho Đảng viên, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn Chi bộ Các phòng chức năng đã kết hợp tổ chức “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Hành trình về nguồn tại Làng Sen Quê Bác và hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Trong chuyến hành trình, Đoàn đã ghé thăm mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ của Bác Hồ). Người phụ nữ nông thôn đảm đang chịu thương chịu khó, vượt lên tất cả là đức hi sinh, trái tim nhân hậu của người vợ đã đồng hành cùng chồng trên con đường sự nghiệp.

Điểm dừng chân thứ hai của Đoàn là khu di tích làng Hoàng Trù, quê ngoại của Bác, nơi Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã cất tiếng khóc chào đời. Tuổi thơ của Bác ở đây, một tuổi thơ êm đềm trong sự giáo dục nghiêm cẩn của cha và tình yêu thương của mẹ.

Tiếp theo chuyến hành trình là Làng Sen quê nội của Bác, nơi còn lại những di tích quý giá về gia đình của Bác. Đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi đảng viên, cán bộ đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người. Đoàn đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, tình cảm uống nước nhớ nguồn.

Đoàn dâng hương bày tỏ lòng thành kính tại khu Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là di tích lịch sử Truông Bồn, nơi 13 thanh niên xung phong đã ngã xuống, vĩnh viễn trở về với đất mẹ trước ngưỡng cửa của ước mơ.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, Chi bộ đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Phúc Tùng Anh và trao quyết định công nhận Đảng viên chính thức cho đồng chí Bành Thị Phượng đúng quy định, trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Chi bộ tổ chức lễ  kết nạp Đảng viên mớitại Làng Sen- Kim Liên- Nam Đàn- Nghệ An

Đây là chuyến đi vô cùng ý nghĩa, là dịp để mỗi đảng viên hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự hy sinh anh dũng của các thành niên xung phong và các anh hùng dân tộc, từ đó tiếp tục phát động cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời bồi đắp thêm về tình yêu quê hương, đất nước, con người và thể hiện sự biết ơn, tự hào về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

      Nguyễn Lý Phúc – Chi bộ Các phòng chức năng – ĐBBP Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *