OXY CAO ÁP – TIẾN BỘ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ

Điều trị bằng oxy cao áp là phương pháp điều trị mà người bệnh được thở oxy nguyên chất hoặc một hỗn hợp khí giàu oxy.

Buồng Oxy cao áp

Tại sao lại sử dụng Oxy cao áp trong điều trị bệnh?

Trong điều kiện bình thường, mỗi 100ml máu có thể hòa tan 0,3ml khí oxy. Dưới điều kiện áp suất cao, nồng độ oxy hòa tan có thể tăng lên từ 10-13 lần. Trong khi đó, oxy hòa tan là bước quan trọng vì nó là thành phần trực tiếp để thực hiện trao đổi oxy giữa tế bào máu và các cơ quan trong cơ thể. Chính vì vậy mà oxy cao áp là phương pháp rất hữu hiệu trong điều trị các tình trạng bệnh lý do thiếu oxy của cơ thể.

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên đã trang bị hệ thống buồng điều trị oxy cao áp hiện đại, với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, đã và đang thực hiện ứng dụng oxy cao áp trong điều trị các bệnh lý như:

– Bệnh mạch máu: Di chứng nhồi máu não, xuất huyết não; Thiếu máu do viêm tắc động mạch; các bệnh lý liên quan đến thiếu oxy não; Điếc; Các loại tổn thương do đái tháo đường (loét bàn chân, giảm thị lực,…).

– Bệnh về da: Viêm da cơ địa dị ứng; Nhiễm trùng phần mềm hoại tử; Vết thương, vết loét chậm liền.

– Mất ngủ kéo dài.

– Rối loạn tiền đình.

– Đau nửa đầu kiểu Migraine.

– Chứng liệt não, co giật do thiếu oxy não.

– Mệt mỏi mạn tính, stress do căng thẳng thần kinh tâm lý.

   

Người bệnh điều trị bằng Oxy cao áp

Bệnh nhân Hứa Thị L, 56 tuổi (Trung Lương, Định Hóa, Thái Nguyên) bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột, đêm thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, bệnh nhân đã tự điều trị nhiều nơi nhưng không đỡ, tình trạng kéo dài khiến cô cảm thấy rất mệt mỏi. Sau khi được điều trị bằng oxy cao áp 7 ngày, cô cảm thấy giấc ngủ đã được cải thiện rất nhiều, các triệu chứng đau đầu hoa măt chóng mặt giảm rõ rệt. Hiện giờ cô đã không còn tỉnh giấc giữa đêm và có một giấc ngủ sâu từ tối đến sáng, từ đó tâm lý và sức khỏe của cô đã được cải thiện rất nhiều.

Không riêng bệnh nhân L, rất nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng oxy cao áp đã có rất nhiều phản hồi tích cực về phương pháp này.

Không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế theo phương châm “Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi”, dịch vụ điều trị, chăm sóc sức khỏe với oxy cao áp tại Bệnh viện  Y học cổ truyền sẽ mang đến cho người dân sự hài lòng, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, trạng thái tinh thần khỏe mạnh, đẩy lùi tình trạng bệnh lý./.

Khoa Phục hồi chức năng-Bệnh viện Y học cổ truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *