Tập huấn phần mềm “Sổ Theo dõi Bà mẹ và trẻ em” phiên bản điện tử

Ngày 17/10/2019, tại Khách sạn Hữu Nghị, Vụ Bà mẹ và trẻ em đã phối hợp tổ chức UNICEF và Sở Y tế Thái Nguyên tổ chức tập huấn Tập huấn phần mềm “Sổ Theo dõi Bà mẹ và trẻ em” phiên bản điện tử.
         Tới dự khai mạc có ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em; ông Đặng Ngọc Huy- Phó giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên, đại diện tổ chức UNICEF; cán bộ đơn vị đào tạo và 34 học viên là những cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện, xã.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em phát biểu

Thái Nguyên triển khai hệ thống thông tin trạm y tế (HMIS) từ năm 2015 là một trong những tỉnh đi đầu triển khai phần mềm y tế cơ sở thành công. Dựa trên kết quả của hoạt động “Kết nối, trao đổi dữ liệu giữa hệ thống thông tin trạm y tế xã và Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em (phiên bản điện tử)”, Sở Y tế phối hợp với Vụ SKBMTE và tổ chức UNICEF tiến hành triển khai tập huấn vận hành sử dụng hợp phần kết nối dữ liệu nhằm giải quyết việc phải nhập nhiều lần một thông tin đối của một trường hợp dịch vụ (cụ thể là bà mẹ và trẻ em) lên nhiều phần mềm quản lý khác nhau. Qua hợp phần này nhân viên y tế chỉ cần nhập thông tin một lần như cách đang làm trên phần mềm HMIS, đến cuối ngày tiến hành đồng bộ lên hệ thống Sổ thông qua chức năng được thiết kế sẵn trên phần mềm HMIS.

ông Đặng Ngọc Huy- Phó giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên phát biểu

Còn đối với người dân đây là một công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em, tăng khả năng tương tác đối với dịch vụ thông qua phương tiện là thiết bị di động và dữ liệu được số hoá không sợ bị mất, thất lạc… tiến tới từng bước xây dựng hồ sơ sức khoẻ toàn dân (EHR).

Ban tổ chức và các học viên chụp hình lưu niệm

Phần mềm được chạy trên địa chỉ:  http://somevabe.com

Đồng thời bản cài đặt có trên hệ thống CH Play và App Store để cài cho thiết bị di động

Ngoài ra còn có tổng đài 1062 để giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề mang thai và nuôi con nhỏ.

                                                                                                                                                                     Ngọc Liên

(Phòng KHTC-Sở Y tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *